เทคนิคเลือกกลุ่มเป้าหมาย Facebook แบบระบุไว้แล้ว

การเลือกกลุ่มเป้าหมายแบบระบุไว้แล้ว หรือ Custom Audience เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่เปิดเพจขายของและเคยยิงแอด Facebook โดยเลือกกลุ่มเป้าหมายแบบกว้างมาก่อน และเหมาะสำหรับคนที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ซึ่งการใช้ เทคนิคกลุ่มเป้าหมาย FB แบบนี้ จะเกี่ยวข้องกับการใช้กลยุทธ์ Re-Targeting หรือยิงแอดซ้ำ ๆ ไปหาคนที่เคยมีปฏิสัมพันธ์กับเพจของเรามาก่อน ไม่ว่าจะเป็นคนที่เคยมากดไลค์ กดแชร์ ดูวิดีโอ รวมทั้งคนที่เคยเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา การยิงแอดโฆษณา Facebook ไปหากลุ่มคนเหล่านี้ จะช่วยสร้างกระตุ้นยอดขายได้ง่ายกว่ากลุ่มเป้าหมายแบบกว้าง 
โดยสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้ ดังนี้ 

1. เลือกกลุ่มเป้าหมายจากคนที่เคยมามีส่วนร่วมกับเพจของเรา ไม่ว่าจะเป็นการมากดไลค์ กดแชร์ ในโพสต์หรือโฆษณาอื่น ๆ ที่เราเคยโพสต์และยิงแอดมาก่อนหน้านี้ 

2. เลือกกลุ่มเป้าหมายจากคนที่เคยดูวิดีโอของเรา ไม่ว่ากลุ่มเป้าหมายนั้นจะดูวิดีโอแค่ 3 วินาที ดูครึ่งเรื่องหรือดูวิดีโอจนจบ
 

3. เลือกกลุ่มเป้าหมายจากคนที่เคยเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา โดยก่อนหน้านี้เราอาจจะยิงแอดโฆษณา Facebook เพื่อสร้างยอดการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์มาก่อน จากนั้นก็มายิงแอดใช้ เทคนิคกลุ่มเป้าหมาย FB ไปหาคนที่เคยเข้าเว็บ ไม่ว่าจะแค่เข้าไปเยี่ยมชมอย่างเดียว เคยกดสินค้าใส่ตะกร้าแต่ไม่ทำชำระเงิน หรือคนที่เคยซื้อของจากเว็บไซต์ของเราไปแล้ว ก็สามารถกระตุ้นการขายให้เกิดขึ้นอีกได้เช่นกัน