ทำคอนเทนต์แบบไหนดี ? ถึงจะถูกใจและได้ยอดแชร์มากที่สุด

1. เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตัวเอง

คนยุคนี้มักให้ความสนใจกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตัวเองก่อนเสมอ หากเราทำคอนเทนต์แล้วรู้ว่าต้องการให้ใครอ่าน เป้าหมายคือใคร ยิ่งให้ความรู้ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน คนจะยิ่งสนใจ

2. มีประโยชน์

ยิ่งในตอนนี้มีแหล่งคอนเทนต์ให้ผู้อ่านได้เลือกมากมาย ทำให้คอนเทนต์ของเราต้องมีประโยชน์และคุณค่าพอที่จะดึงดูด เพราะฉะนั้นเราจึงต้องหมั่นทำคอนเทนต์ที่ให้ความรู้หรือทริคแนะนำต่างๆ ออกมาสลับกับคอนเทนต์หลักของเราด้วย รวมไปถึงคอนเทนต์ที่อัปเดตเทรนด์ต่างๆ ก็ได้

3. เข้าใจง่าย

คอนเทนต์นั้นต้องเห็นภาพรวมแล้วเข้าใจง่ายที่สุด เห็นเเล้วต้องรู้ว่า หากเราเลือกที่จะหยุดเพื่อสนใจเเล้ว เราจะได้ประโยชน์อะไรกลับมาบ้าง ภาพที่เข้าใจง่าย ภาษาที่เข้าใจง่าย วิธีที่นำเสนอไม่ยากจนเกินไป เป็นต้น

4.เรื่องตลกหรือสนุกสนาน

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถือว่าอยู่คู่กับคนไทยมาโดยตลอด ยิ่งหากนำความตลกมายิงมุกกันโบ๊ะบ๊ะผ่านคอนเทนต์ นอกจากคนจะจดจำได้ดีเเล้วยังดึงดูดมากๆ ได้อีกด้วย แต่การนำไปผสมกับคอนเทนต์ก็ไม่ง่ายเช่นกัน คงต้องลองผิดลองถูกในจังหวะไปก่อน

5. ดราม่า

เป็นข้อที่เห็นได้ชัดเจนมากๆ ว่าประเด็นคอนเทนต์ไหนที่เกี่ยวกับดราม่าจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แต่หากเราเชื่องโยนคอนเทนต์กับดราม่าไม่ถูก หรือมีคนรู้สึกว่าเกาะกระแส ก็ส่งผลเสียให้แก่เราได้เหมือนกัน ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเซนซิทีฟสำหรับวงการคอนเทนต์เลยก็ได้